Tại sao học sinh giỏi hay đi làm mướn cho học sinh trung bình ?

Xếp đang nổi giận với nhân viên

Nghe tiêu đề là thấy ngược ngược phải không ? Không ngược đâu ! đó là sự thật. Rất nhiều những người thành công, giàu có top thế giới đều là học sinh trung bình trong trường học. Còn học sinh giỏi mà thành công như vậy không phải không có nhưng mà ít.

Vậy thì tại sao lại như vậy ? Tất cả đều nằm trong tư tưởng.

Phân tích cho rõ :

Ở Việt Nam như thời tui còn đi học thì điểm số từ 8 trở lên là giỏi còn dưới là khá hay trung bình, yếu mà nói chung là không được giỏi.

Mà mấy ông 8,9 điểm thì trong 1 ngày mấy ổng làm cái gì ? Tóm tắt : sáng đi học – trưa ngủ trưa – chiều đi học – tối về làm bài tập – ngủ sớm hay lướt Facebook xíu rồi ngủ. Quá đơn giản, ngày nào như ngày nấy. Vậy có còn là sống không hay là chỉ đang tồn tại ?

Okay ! Vậy học sinh không quá giỏi thì có lợi thế gì ? Trả lời : Thời gian rảnh. Họ dành thời gian đó để tận hưởng cuộc sống của mình và họ biết mình nên làm gì hơn là chỉ cắm cuối vào sách giáo khoa và bài tập.

Những học sinh giỏi thường được hướng đến 1 cuộc sống “thành đạt” thường được xã hội công nhận như làm bác sĩ, kỹ sư, luật sư… Khi họ đã đạt được cuộc sống đó rồi thì thường họ sẽ mua nhà, mua oto, mua quần áo đẹp… để cho xã hội nhìn vào và thấy họ có vẻ giày nhưng thực tế khi họ mất việc thì họ sẽ kiệt sản.

Đối với học sinh trung bình, mà ở đây tôi không nói toàn bộ mà một số những bạn trong nhóm này có ý chí tự lập muốn tự kinh doanh. Tất nhiên kinh doanh không hề dễ dàng đối với ai nhưng sau nhiều lần họ thất bại họ sẽ thành công. Họ thường đầu tư tài sản của mình vào các hình thức sinh lời như cổ phiếu, bất động sản cho thuê…Họ bắt tiền phải làm việc cho họ , nó rủi ro nhưng khi bạn nắm được bí quyết thành công trong đầu tư và kinh doanh thì bạn sẽ rất giàu có.

Vậy điểm khác nhau cốt lõi của 2 nhóm là gì ?

Trả lời : Nhóm học sinh giỏi thì thích an toàn còn nhóm trung bình thì thích mạo hiểm. Hiểu rồi ha !

Ví dụ điển hình ở đây là Mark, ông chủ Facebook mà các bạn sử dụng mổi ngày. Khi còn ở Harvard thì anh chỉ là 1 học sinh trung bình nhưng có năng khiếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng anh dám khởi nghiêp với Facebook và nó đã thành công vang dội ,bây giờ anh có thể đi thuê những người giỏi về công nghệ để phục vụ cho Facebook mà trong đó có rất nhiều người là học sinh xuất sắc từ các trường đại học nổi tiếng. Bạn thấy rõ chưa ?

Kết thúc bài viết tôi các bạn sẽ thích nó và tôi chân thành khuyên các bạn :

– Hãy sống cuộc sống mà các bạn muốn sống, đừng đi theo những thành tích vô nghĩa và đừng bắt chước cuộc sống của bất kỳ ai bởi vì bạn là chính bạn –

Tại sao học sinh giỏi hay đi làm mướn cho học sinh trung bình ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên