Đầu Tư Cho Người Mới Bắt Đầu

Không đầu tư là thất bại tài chính lớn nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Đầu tư như thế nào cho đúng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu ? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn từng bước để đầu tư thành công và thay đổi cuộc đời bạn.

Bước đầu tiên không phải chơi cổ phiếu hay bất động sản gì hết mà là :

Bước 1.Xây dựng cho mình 1 cái ” quỹ ” an toàn

Trong cuộc sống đâu ai biết trước được điều gì, nói phải xuôi chứ nhiều khi bị đuổi việc hay bị tai nạn thì tiền đâu ra mà xài : chính là cái quỹ đó giúp bạn . Cần có bao nhiêu tiền trong quỹ? Cái này thì tùy thuộc vào chi phí bạn tiêu xài mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt trong 1 tháng .Ví dụ như 1 tháng bạn xài 5 triệu thì quỹ của bạn phải có 15 triệu. Với số tiền đó thì batn sẽ cầm cự được 3 tháng để bình tĩnh và bắt đầu lại công việc

Bước 2.Đầu tư vào bản thân

Trên đời này không có đầu tư nào sinh lời bằng đầu tư vào bản thân. Ví dụ dễ thấy như Bill Gate, ông đã đầu tư rất nhiều vào trình độ tin học của mình và cuối cùng ông đã tạo nên một Microsoft huyền thoại. Đầu tư vào bản thân chính là đầu tư vào kỹ năng, sự hiểu biết chứ không phải đầu tư vào những thứ vô bổ như giày dép, xe cộ, smartphone… Ở thời đại internet này thì việc trau dồi không còn khó khăn như trước nữa. Chúng ta có Youtube, Udemy , Udacity…đó là những nguồn kiến thức cực kỳ quý giá cho tất cả các bạn. Khi có kỹ năng thì bạn có thể lảm công việc với mức lương khá hơn hoặc thậm chí là tự kinh doanh.

Bước 3.Đầu tư các hình thức khác nhau

Khi bạn đã an toàn tài chính cùng với thu nhập được cải thiện nhờ kỹ năng cá nhân thì lúc này hãy nghĩ đến chứng khoán hoặc bất động sản. Nên nhớ hãy nghiên cứu kỹ trước khi tham gia vì thị trường sẽ điều khiển bạn chứ không bản bạn điều khiển thị trường.

Đó là các bước cơ bản của việc đầu tư thành công và vững chắc. Chúc các bạn sẽ đạt được điều mình muốn.

Đầu Tư Cho Người Mới Bắt Đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên